Ngày 24/3/2017, VietinBank Thanh Xuân cùng đại diện Phòng Khách hàng Doanh nghiệp (KHDN) vừa và nhỏ (VVN); Phòng Phê duyệt tín dụng KHDN VVN Trụ sở chính đã tham dự Lễ khai trương Nhà máy Chế biến suất ăn hàng không tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Nhà máy).
|
Lễ cắt băng khai trương Nhà máy |
Nhà máy được khởi công xây dựng từ tháng 6/2016, trên diện tích 7.528,34 m2, cách khu vực cung cấp suất ăn cho các chuyến bay chưa đến 1km, rất thuận tiện cho việc vận chuyển suất ăn ra các chuyến bay.
Với sự ra đời của Nhà máy, Công ty Cổ phần Dịch vụ suất ăn Hàng không Việt Nam trở thành công ty thứ 2 trên cả nước có hệ thống nhà máy sản xuất, chế biến suất ăn cung cấp cho các chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Nội Bài.
Nhà máy được nghiên cứu kỹ lưỡng về quy mô, tiêu chuẩn chất lượng, được tư vấn thiết kế bởi các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực này của Nhật Bản và Singapore. Nhà máy có dây chuyền công nghệ hiện đại nhất của Châu Âu, đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Dự kiến sau khi hoàn thành, nhà máy đạt công suất 7.000 - 10.000 suất ăn/ngày và có khả năng đạt tới công suất tối đa 15.000 suất ăn/ngày, với đầy đủ thực đơn kiểu Châu Âu, Châu Á, Nhật Bản, Hồi giáo và suất ăn chay. Hầu hết các thiết bị đều được thiết kế tự động từ khâu đổ thức ăn, chia suất ăn. Trong thời gian đầu, mỗi ngày Nhà máy cung cấp 5.000 - 7.000 suất ăn.
Sự ra đời của Nhà máy nhằm hướng tới phục vụ các chặng bay quốc tế trên thế giới quá cảnh ở các sân bay quốc tế tại Việt Nam, đón đầu cung ứng dịch vụ suất ăn cho các hãng hàng không mới sẽ mở đường bay tới Việt Nam cũng như phục vụ bổ sung cho các hãng hàng không giá rẻ đang có mức tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam.
Đồng thời, Nhà máy ra đời còn tạo điều kiện cho các hãng hàng không có sự lựa chọn khi muốn mở rộng và đa dạng hóa các nhu cầu suất ăn hàng không.
Việc tài trợ dự án góp phần làm tăng trưởng dư nợ tín dụng phân khúc KHDNVVN và góp phần đa dạng hóa ngành nghề cho vay tại Chi nhánh.
|
Nhà máy được VietinBank Thanh Xuân tài trợ vốn |