KHÁT VỌNG

 

TẦM CAO MỚI

  

 

"Năm 2023 cũng là năm đánh dấu VietinBank tròn 35 tuổi với sự trưởng thành, kiên cường và đầy bản lĩnh...

 

...VietinBank sẽ vượt qua khó khăn thử thách; đổi mới, sáng tạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực hoạt động để tăng trưởng bứt phá, an toàn, bền vững, hiệu quả, gia tăng giá trị cho cổ đông và người lao động."

 Thưa Quý vị,

Bước sang năm thứ 3 của cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, gây ảnh hưởng mạnh, đa chiều tới nền kinh tế, hoạt động của các doanh nghiệp và đời sống nhân dân, đồng thời tác động trực tiếp tới hệ thống ngân hàng. Trong năm 2021 vừa qua, toàn hệ thống VietinBank, đặc biệt là các chi nhánh tại các địa bàn tâm dịch, đã chủ động, 

Năm 2022, tiến trình phục hồi sau đại dịch COVID-19 của nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt với nhiều thách thức; tình hình kinh tế thế giới và khu vực có nhiều biến động nhanh, phức tạp, khó lường và chưa từng có tiền lệ. Trong bối cảnh nhiều nền kinh tế suy giảm tăng trưởng, kinh tế Việt Nam đã có bước phục hồi mạnh mẽ, đạt kết quả tích cực và toàn diện. Tăng trưởng GDP đạt 8,02%, là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây và vượt mục tiêu đề ra là 6 - 6,5%. Các cân đối lớn được đảm bảo, nền tảng vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định nhờ Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, ổn định tỷ giá, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an toàn hoạt động cho hệ thống tài chính.

Với vai trò là một ngân hàng thương mại chủ lực, trụ cột của nền kinh tế, năm 2022, VietinBank đã tiên phong trong việc hỗ trợ khách hàng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh sau dịch bệnh; tập trung nguồn lực cho các chủ điểm kinh doanh trọng tâm; tăng cường quản trị rủi ro, tái cơ cấu danh mục tín dụng và đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Theo đó, VietinBank đã đạt được những kết quả kinh doanh tích cực trên mọi mặt hoạt động; tạo tiền đề vững chắc cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong giai đoạn tiếp theo.

Bước sang năm 2023 với dự báo nhiều khó khăn thách thức, tuy nhiên nền kinh tế Việt Nam vẫn được đánh giá còn nhiều dư địa phát triển, theo đó, VietinBank sẽ tập trung khai thác tối đa nguồn lực nội tại và cơ hội thị trường để phát triển kinh doanh hiệu quả, an toàn, bền vững, tập trung triển khai 4 chủ điểm kinh doanh gồm: (i) Tăng trưởng CASA; (ii) Tăng trưởng thu ngoài lãi; (iii) Khai thác hệ sinh thái và bán chéo; và (iv) Thu hồi nợ xử lý rủi ro. Đồng thời, VietinBank sẽ triển khai các giải pháp toàn diện, linh hoạt và đồng bộ, tập trung vào 5 chủ điểm nền tảng gồm: (i) Quản trị tốt chất lượng nợ và rủi ro tín dụng; (ii) Quản trị hiệu quả cân đối vốn; (iii) Nâng cao chất lượng dịch vụ; (iv) Nâng cao năng suất lao động; và (v) Xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi số.

Năm 2023 cũng là năm đánh dấu VietinBank tròn 35 tuổi với sự trưởng thành, kiên cường và đầy bản lĩnh. Tôi tin tưởng rằng với sự kế thừa và phát huy những thành tựu, kết quả đạt được qua các thời kỳ, triển khai quyết liệt các chủ điểm kinh doanh và chủ điểm nền tảng trên cơ sở đoàn kết, đồng lòng trong toàn hệ thống, VietinBank sẽ vượt qua khó khăn thử thách; đổi mới, sáng tạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực hoạt động để tăng trưởng bứt phá, an toàn, bền vững, hiệu quả, gia tăng giá trị cho cổ đông và người lao động.

Thay mặt Hội đồng Quản trị và Ban Lãnh đạo VietinBank, Tôi bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới các Quý cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác và tập thể người lao động VietinBank đã luôn tin tưởng, hợp tác, đồng hành với VietinBank, đóng góp quan trọng trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Ngân hàng. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác, gắn bó chặt chẽ vì một VietinBank ngày càng vươn cao, vươn xa với KHÁT VỌNG TẦM CAO MỚI!

Trân trọng!

 
                                                                                                   Chủ tịch Hội đồng Quản trị
                                                                                                             Trần Minh Bình                                                                                                            

 

 

Cổ phiếu CTG Bảng giá trực tuyến
32.350
-0,40 (-1,22%)


18.06.2024

Khối lượng giao dịch 7.746.400
(-13,65%)
Chỉ số ngành 47,23
(+0,32%)
VNIndex 1279,50
(+0,37%)