VietinBank là ngân hàng duy nhất phát hành thẻ Diners Club tại Việt Nam
12/09/2017 10:40:35 SA        -

Ngày 11/9/2017 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác toàn diện với Tổ chức thẻ Diners Club International (DCI). Với thỏa thuận này, VietinBank sẽ là ngân hàng độc quyền trong việc phát hành dòng sản phẩm thẻ Diners Club tại thị trường Việt Nam.

Ông Phùng Duy Khương - Giám đốc Khối Bán lẻ, hàm Phó Tổng Giám đốc VietinBank phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi Lễ có ông: Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc VietinBank; ông Phùng Duy Khương - Giám đốc Khối Bán lẻ, hàm Phó Tổng Giám đốc VietinBank; bà Đặng Thị Thu Phương - Giám đốc Trung tâm Thẻ VietinBank. Về phía Discover có: Ông Joe Hurley - Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Trưởng phòng Phát triển kinh doanh toàn cầu; bà Annie Zhang - Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương; ông Andrew Lee - Phó Chủ tịch khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Là ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, VietinBank luôn tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế. Đặc biệt, các sản phẩm - dịch vụ thẻ của VietinBank đã nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng trên toàn quốc.

Sau thời gian đàm phán, VietinBank chính thức ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện với tổ chức thẻ quốc tế DCI và trở thành ngân hàng độc quyền trong việc phát hành dòng sản phẩm thẻ Diners Club tại thị trường Việt Nam.

DCI là đơn vị phát hành thương hiệu thẻ Diners Club có uy tín trên toàn cầu. Khác với Visa và Mastercard, thẻ Diners Club hướng tới các khách hàng hạng sang, có mặt bằng thu nhập cao. Hiện nay, DCI đã phát triển mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ với 37 triệu đơn vị, 1,9 triệu ATM và điểm rút tiền mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại mỗi quốc gia, tổ chức thẻ DCI chỉ chọn một ngân hàng phát hành thẻ duy nhất.

Hiện có hơn 80 ngân hàng phát hành thẻ Diners Club trên toàn thế giới với số lượng thẻ phát hành là hơn 15 triệu thẻ. DCI là công ty con của Discover Financial Services (NYSE: DFS). Discover đã phát hành thẻ Corporate cho hơn 110.000 công ty tại các quốc gia trên thế giới, tiêu biểu như: BRT, Unilever, Honda, Sony, Nissan, Cerner, Fujitsu, Teradata, Carlson Wagonlit… 

Đại diện VietinBank và Discover ký kết hợp tác toàn diện

Dòng sản phẩm thẻ Diners Club mang đầy đủ tính chất và có quy trình phát hành/sử dụng tương tự thẻ tín dụng quốc tế và thẻ ghi nợ quốc tế. Bên cạnh các tính năng của thẻ tín dụng quốc tế như: Thanh toán trên Internet, POS, rút tiền, vấn tin lịch sử giao dịch… khi chi tiêu chủ thẻ còn được hưởng rất nhiều ưu đãi đãi giảm giá/chiết khấu tại hơn 30 quốc gia trên thế giới trong các lĩnh vực như: Nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm… (những địa điểm giảm giá này chỉ áp dụng duy nhất với thẻ Diners Club). Ngoài ra, chủ thẻ còn được tích lũy dặm bay khi sử dụng thẻ để thanh toán vé máy bay và đặt phòng khách sạn; ưu đãi trên 700 phòng chờ trong sân bay tại 97 quốc gia và 293 thành phố; được tư vấn hỗ trợ toàn cầu 24/7 lập kế hoạch chuyến đi, đặt vé máy bay, khách sạn, chơi golf, nhà hàng đẳng cấp trên toàn thế giới…

Với hợp tác này, VietinBank mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, tiện ích tối ưu, không chỉ làm hài lòng khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ quốc tế của VietinBank mà còn tạo thuận tiện cho khách hàng hạng sang, khách hàng doanh nghiệp đang tìm kiếm loại thẻ giải trí và du lịch được chấp nhận trên toàn thế giới, cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng và cho phép rút tiền mặt…

Ông Phùng Duy Khương - Giám đốc Khối Bán lẻ, hàm Phó Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: Sự kiện ký kết hợp tác phát hành thẻ Diners Club đánh dấu bước tiến mới của VietinBank trong nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm thẻ trên thị trường Việt Nam, cung cấp thêm một công cụ thanh toán hiện đại cho khách hàng lựa chọn. VietinBank cam kết sẽ nỗ lực hết mình để mang lại lợi ích thiết thực nhất cho khách hàng.

Ông Joe Hurley - Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Trưởng phòng Phát triển kinh doanh toàn cầu của Discover cho biết: “Việt Nam là một thị trường đang phát triển nhanh, đây là điều quan trọng cho thẻ Diners Club trong việc mở rộng hơn nữa sự gia nhập của Discover tại Châu Á. Tôi tin rằng việc mở rộng quan hệ với VietinBank là sự lựa chọn đúng đắn để chúng tôi đạt được mục tiêu của mình với sự thành công của hoạt động ngân hàng và đổi mới thanh toán tại Việt Nam”. 

Ông Phùng Duy Khương đại diện VietinBank tặng quà lưu niệm đại diện Discover

Trong 2016, VietinBank tiếp tục duy trì dẫn đầu thị trường về thị phần thẻ ghi nợ nội địa (chiếm 22% thị phần); thẻ tín dụng quốc tế (chiếm 29,5% thị phần) và mạng lưới thanh toán POS đứng đầu thị trường (chiếm 19,9% thị phần).

Với những nỗ lực và đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực thẻ, VietinBank đã vinh dự nhận được các giải thưởng, đánh giá xếp hạng mà các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế dành cho như: Ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số sử dụng và Giải thưởng về doanh số sử dụng tại thị trường nước ngoài cao nhất, Ngân hàng đi đầu trong việc phát triển Đơn vị chấp nhận thẻ, Chứng nhận “Ngân hàng xuất sắc trong hoạt động kinh doanh thẻ” của Hiệp hội Thẻ Việt Nam… 

 

 

Tin mới hơn
23/05 Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm của VietinBank lên “BB-” với triển vọng Ổn định
27/04 Phát huy vai trò Ngân hàng Công Thương Việt Nam đối với phát triển kinh tế - xã hội đất nước
21/04 VietinBank tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2018
02/04 VietinBank mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018
27/02 Fitch xếp hạng tín nhiệm VietinBank mức “B+” với triển vọng “Ổn định”
21/02 VietinBank vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ thăm và chúc Tết
20/02 VietinBank và câu chuyện Basel II
20/02 Vietinbank - Ngân hàng điện tử tiêu biểu nhất Việt Nam
19/02 Dấu ấn đối tác chiến lược
18/02 VietinBank: Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam
Tin cũ hơn
12/09 VietinBank vì biển đảo quê hương
11/09 VietinBank thu hộ tiền vé máy bay cho Jetstar Pacific Airlines
10/09 VietinBank SME Club: Sự đón nhận từ cộng đồng doanh nghiệp
09/09 VietinBank Bắc Nghệ An: Xử lý nợ xấu - Xây dựng cơ cấu tín dụng tốt
08/09 Đoàn Thanh niên VietinBank xung kích bán chéo SPDV bán lẻ
07/09 VietinBank nhận 2 giải thưởng quan trọng của JPMorgan Chase
07/09 Giới thiệu giải pháp dịch vụ công trực tuyến tại Vĩnh Phúc
07/09 Chủ tịch HĐQT Cathay United Bank thăm và làm việc tại VietinBank
06/09 VietinBank đồng hành với Vietnam ICT Summit 2017
05/09 VietinBank tạo động lực phát triển cho doanh nghiệp SME tại TP. HCM

 

CTG 
25.350
21/06/2018


-0,80 (-3,06%)
Khối lượng 2.519.860
(-28,82%)
Chỉ số ngành 47,23
(+0,32%)
VNIndex 969,40
(0%)


Liên kết Website