Hội thảo quốc tế thường niên “Ngân hàng và Fintech: Cơ hội và thách thức”
10/11/2017       
Ngày 10/11/2017 tại Hà Nội, Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (BTS), Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI) và Quỹ Khởi nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF) phối hợp đồng tổ chức Hội thảo quốc tế thường niên về chủ đề “Ngân hàng và Fintech: Cơ hội và thách thức” dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh tới dự và chỉ đạo Hội thảo.
 

Tham dự hội thảo có khoảng 500 đại biểu là các nhà lãnh đạo, hoạch định chính sách,  quản lý, chuyên gia và các diễn giả đến từ Vụ Thanh toán, Cục Công nghệ thông tin - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tập đoàn Tư vấn Quản trị và Chiến lược toàn cầu McKinsey, Bank of East Asia, SVF, IFC và một số ngân hàng thương mại Việt Nam: VP Bank, MBBank, Vietinbank.

 

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh, với tầm quan trọng và những cơ hội, tiện ích mà Fintech đưa lại như khả năng tối ưu hóa tiện ích, tiết giảm chi phí, tạo ra những giá trị và trải nghiệm mới cho người sử dụng, Fintech được nhận định sẽ là xu hướng phát triển tất yếu trong hoạt động tài chính ngân hàng trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời Fintech được dự báo sẽ mang lại cơ hội hợp tác phát triển cũng như những thách thức đối với hoạt động của hệ thống ngân hàng. Việc nắm bắt được những tác động của Fintech đối với hoạt động ngân hàng sẽ là tiền đề quan trọng giúp các nhà hoạch định chính sách, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực ngân hàng và Fintech kiến tạo nên một thị trường tài chính phát triển lành mạnh, an toàn và hiệu quả trong tương lai.

 

Description: http://truongnganhang.edu.vn/Portals/0/users/thuhieu/112017/10/IMG_6218.JPG

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh phát biểu khai mạc hội thảo

 

Hội thảo tập trung vào 2 chủ đề lớn đang được quan tâm: Kinh nghiệm quốc tế về hợp tác giữa Ngân hàng và Công ty Fintech; Chia sẻ các cơ hội hợp tác giữa Ngân hàng và Công ty Fintech tại Việt Nam thông qua 4 tham luận: (i) Bức tranh toàn cảnh về dịch vụ tài chính mà các công ty Fintech đang cung cấp trên thế giới với tầm nhìn đến năm 2025; cơ hội hợp tác/ thách thức cạnh tranh với dịch vụ ngân hàng truyền thống; (ii) Sức mạnh văn hoá đổi mới sáng tạo giúp chuyển hoá một ngân hàng truyền thống trở thành ngân hàng số: Câu chuyện thành công của Bank of East Asia; (iii) Khởi nghiệp Fintech trong lòng các ngân hàng, tại sao không?; (iv) Timo: Một điển hình hợp tác thành công giữa Fintech và Ngân hàng tại Việt Nam. Đặc biệt, tại 2 toạ đàm với sự tham gia của các diễn giả và các nhà quản lý, chuyên gia Fintech của Việt Nam: (i) Hợp tác Fintech và Ngân hàng trên thế giới - Những câu chuyện chưa kể; (ii) Cơ hội nào cho hợp tác Ngân hàng - Fintech tại Việt Nam.

 

Tại hội thảo, các chuyên gia, đại diện một số công ty Fintech, các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quan quản lý đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, xu hướng phát triển lĩnh vực Fintech, những thay đổi của công nghệ tác động đến ngành tài chính, cơ hội hợp tác giữa ngân hàng và Fintech,...

 

Thông qua Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm quản lý lĩnh vực Fintech trên thế giới; đưa ra các định hướng, cơ hội hợp tác hiệu quả giữa ngân hàng và Fintech nhằm mang lại nhiều dịch vụ sáng tạo, tiện ích cho khách hàng, đồng thời giúp cơ quan quản lý trong việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Vấn đề thích ứng với làn sóng Fintech cũng đã được đưa ra trao đổi, thảo luận, theo đó để thích ứng các doanh nghiệp cần tiến hành nghiên cứu, đánh giá, phân tích và đưa ra định hướng triển khai phù hợp về (i) mô hình quản trị, kinh doanh; (ii) thị phần/doanh thu và khách hàng; (iii) kênh phân phối và sản phẩm dịch vụ mới và rất nhiều vấn đề liên quan khác.

 

Hội thảo thường niên là một trong những sự kiện được đánh giá cao trong ngành Ngân hàng - tài chính Việt Nam với cam kết kiên định “Hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển một thế hệ chuyên gia ngân hàng có chuyên môn tiêu chuẩn quốc tế, đạo đức nghề nghiệp và tầm nhìn toàn cầu, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của các ngân hàng Việt Nam”.

 

Theo SBV

Tin mới hơn
13/02 Tập trung triển khai các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu
06/02 Phấn đấu giảm lãi suất cho vay trong năm 2018 là một nhiệm vụ trọng tâm
11/01 Những nội dung triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2018
10/01 “Ngân hàng vừa là nguồn lực, vừa là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”
08/01 Nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các TCTD
12/12 Hội nghị tập huấn phòng, chống khủng bố ngành Ngân hàng
01/12 Tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Chương trình cho vay nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch
28/11 Các ngân hàng tiếp tục cam kết tài trợ vốn tín dụng trên 1.844 tỷ đồng cho tỉnh Hà Giang
27/11 Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Ngân hàng ASEAN lần thứ 47
21/11 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng được Quốc hội thông qua với tỷ lệ tán thành cao
Tin cũ hơn
09/11 Tín dụng chính sách là công cụ quan trọng thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững
07/11 Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam
06/11 Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 (VEPF) “Mobile Payment - nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt”
06/11 Thống đốc Lê Minh Hưng: Tăng trưởng nhưng phải đảm bảo mục tiêu xuyên suốt là ổn định kinh tế vĩ mô
01/11 An ninh mạng, An ninh khách hàng và cách mạng công nghệ tác động mạnh đến thanh toán quốc tế
01/11 Moody’s nâng mức đánh giá triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam
31/10 Hội thảo về quản lý thanh khoản cho doanh nghiệp
26/10 Quốc hội thảo luận Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Các tổ chức tín dụng
25/10 Chính phủ đề xuất kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018
21/10 Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Việt Nam có nhiều đề xuất, hợp tác để phát triển hiệu quả tài chính bao trùm

 

Cổ phiếu CTG Bảng giá trực tuyến
23.050
+0,75 (3,36%)


06.07.2020

Khối lượng giao dịch 2.594.020
(+20,65%)
Chỉ số ngành 47,23
(+0,32%)
VNIndex 857,94
(+1,22%)